Cách viết tiểu luận khoa học

Tiểu luận là một báo cáo khoa học ngắn thường từ 5-20 trang. Đối với kỹ thuật có thể một số nơi gọi là "bài tập lớn". Nếu quý vị chưa năm rõ tiểu luận là gì thì xem danh mục các định nghĩa về tiểu luận của Học Thuê Net. Chúng ta thường nhập nhằng những thứ như vậy.

1. Quy trình của viết tiểu luận


1. Xác định đề tài hoặc bị chỉ định đề tài bởi giáo viên
Thông thường ở Việt Nam sẽ bị giáo viên chỉ định đề tài. Các bạn lưu ý là đọc kỹ yêu cầu của thầy cô giáo.

2. Sinh viên, học viên cao học sau khi làm sẽ gửi cho thầy cô đọc bài.
Có thể thầy cô giáo phản hồi và yêu cầu sửa phần nào đó.

3. Dựa trên bản thảo đã được giáo viên hướng dẫn góp ý và  duyệt, sinh viên, học viên phải hoàn thiện lại một cách hoàn chỉnh. Sau khi hoàn thiện xong học sinh nộp theo kế hoạch của thầy cô giáo (deadline đến rồi :D)

Quý vị có thể thắc mắc rằng làm tiểu luận là làm gì xem thêm bài: Làm tiểu luận là làm gì?

 

dịch vụ viết tiểu luận

2. Phương pháp làm tiểu luận hay

Chúng ta biết rằng ở Việt Nam không yêu cầu tiểu luận khoa học hay đẳng cấp hay thậm chí có sáng tạo. Các tiểu luận ở Việt Nam ở mức không cao và bình thường đối với dịch vụ làm tiểu luận của hocthue.net. Nếu so sánh với nước ngoài thì tiểu luận assignment hay report của nước ngoài khó hơn nhiều.

Ở Việt Nam các bạn chỉ cần lưu ý như sau:

- Đọc kỹ đề bài của thầy cô giáo, nếu là học viên cao học thì các câu hỏi là câu hỏi mở và bạn nên tự giới hạn những câu hỏi đó sao cho mình viết đủ trang, đủ ý.

- Viết nháp: Liệt kê các ý chính và tìm dữ liệu liên quan đến ý chính này.

- Viết bản nháp lần thứ 2: Đây là bản viết gần như sau này để sửa thành bản chính thức. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

Tóm tắt quá trình viết tiểu luận như thế này

Các bước viết tiểu luận cao học
Các bước viết tiểu luận thạc sĩ

 

3. Các vấn đề cần lưu ý trong tiểu luận

Trong tiểu luận thông thường gồm 3 phần như sau:

  1. Phần đầu tiên bạn  phải khái quát vấn đề (đối tượng) nghiên cứu trong đề tài. Có thể quý vị khái quát về vai trò và vị trí của vấn đề mình đang nghiên cứu.
  2. Phần thứ hai đó là bạn phải nêu được thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của vấn đề mà bạn đang viết về.
  3. Cuối cùng đó là bạn phải kết luận về tiểu luận nghiên cứu khoa học này nhằm giải quyết vấn đề gì hoặc đã trả lời câu hỏi nghiên cứu trước đó đã đặt ra chưa?

Quý vị có thể xem thêm về cấu trúc bài tiểu luận của chúng tôi để nắm rõ hơn cách viết như thế nào. Nếu bạn đang làm tiểu luận có thể không biết chỉnh định dạng ra làm sao thì Học Thuê Net có bài hướng dẫn về cách định dạng tiểu luận cho bạn tham khảo.

Nếu quý vị gặp khó khăn trong viết tiểu luận thì có thể đến dịch vụ viết tiểu luận, viết thuê tiểu luận của hocthue.net . Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị phương pháp và những vấn đề khó khăn.