Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh - Cách nào để viết hay?

Đối với luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh thì có lẽ bạn sẽ thắc mắc sẽ chọn đề tài gì?  viết như thế nào? có những lưu ý nào cần chú ý trong quá trình viết luận văn. Trong bài này dịch vụ làm thuê luận văn HỌC THUÊ NET giới thiệu với bạn tóm tắt cách làm luận văn thạc sĩ kinh tế.

1. Chọn và đăng ký đề tài

Đầu tiên bạn phải chọn đề tài luận văn để làm, chọn đề tài và đăng ký đề tài cho khoa sau đại học. Đối với ngành quản trị kinh doanh sẽ có những đề tài sau mà HỌC THUÊ NET gợi ý bạn như sau:

Do là một ngành có nhiều từ liên quan bao gồm người ta cũng có thể nói quản trị kinh doanh thuộc kinh tế. Do ngành này khá tổng hợp và có nhiều trường đặt ra các từ khác như "quản trị doanh nghiệp", "quản trị quốc tế"...
Các đề tài liên quan bạn có thể chọn để làm luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh như:

- Nhân sự => Ví dụ: So sánh quy trình quản trị nhân sự giữa các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp tư nhân tại tỉnh Bình Dương.

- Kinh tế vĩ mô => Phân tích các yếu tố tác động đến tăng trưởng kinh tế khu vực Miền Trung giai đoạn 2012-2016

- Logistics => Phân tích quy trình quản trị cảng hải phòng, cảng sài gòn...
- Thương hiệu => Đánh giá nhận dạng thương hiệu 10 doanh nghiệp có vốn lớn nhất tại Việt Nam.

Nói chung có rất nhiều đề tài luận văn phù hợp với trình độ thạc sĩ cho bạn lựa chọn. Phương pháp chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh hiếm khi cụ thể là một doanh nghiệp bởi vì nghiên cứu ở cấp cử nhân có lẽ phần lớn đã nghiên cứu ở đơn vị nhỏ. Thế nên ở luận văn cao học, nếu bạn chọn cụ thể một doanh nghiệp thì nên chọn doanh nghiệp quy mô khá lớn. Thông thường khi lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh thì sẽ chọn những đối tượng rộng: Khu vực Asian, kinh tế việt nam, vùng, tỉnh.

luận văn chưa hoàn thành

Tuy nhiên bạn vẫn có có thể làm đề tài liên quan đến ngành nghề, doanh nghiệp của quý vị nếu quý vị. Tuy nhiên khi chọn các đơn vị cụ thể bạn sẽ phải viết cho rất pro :D. Doanh nghiệp nên có số lượng nhân viên lớn, tránh những công ty gia đình có 3 nhân viên thì chắc không cần phải đi học đến thạc sĩ quản trị kinh doanh nữa :D

Chẳng hạn:

  • Phân tích và đánh giá chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh nội trú theo mô hình IPA tại bệnh viện Bạch Mai.
  • Các yếu tố tác động đến sự trung thành công việc của nhân viên tại công ty FPT

Làm sao để viết luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh hay.

Bạn đã từng học quản trị thì giờ sẽ là lúc đến "quản trị" công việc đơn giản là Viết luận văn thạc sĩ của mình. Sau khi chọn đề tài bạn có thể tham khảo tài liệu bằng cách đọc nghệ thuật viết luận văn thạc sĩ.

Về cách viết luận văn , ban đầu bạn phải đọc tài liệu liên quan lập đề cương làm luận văn. Trong khi bạn viết luận văn bạn nên chú ý đến cách viết phải là ngôn ngữ học thuật, có lý lẽ, chứng cứ, trích dẫn và cả chuẩn chính tả. Bạn cần lưu ý rằng trong quá trình làm luận văn bạn có thể phải xử lý dữ liệu thống kê như phân tích sử dụng các phần mềm Eviews, hay Stata, thậm chí là ngôn ngữ R. Sau khi hoàn thành thì bạn  có thể tham khảo thêm cách trình bày luận văn để gửi người hướng dẫn.

HỌC THUÊ NET rất hân hạnh được tư vấn chọn đề tài luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh cho quý vị. Quý vị có thể  liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.