50 phần mềm học tập hữu ích cho sinh viên, học sinh.

Dịch vụ viết luận văn và giải bài tập xin trân trọng giới thiệu với các bạn bộ phần mềm học tập hữu ích được chia làm 5 mục lớn đó là:

  •  Quản lý ghi chú, nhắc nhở việc học hành
  •  Soạn thảo tiểu luận, luận văn, powerpoint thuyết trình
  •  Học tiếng anh bao gồm phần mềm học tiếng anh, từ điển học tiếng anh.
  •  Công cụ toán học
  • Các công cụ khác

Trong các công cụ này đã được HỌC THUÊ NET thử nghiệm và xác định với bạn rằng chúng rất hữu ích và mong muốn giới thiệu với các bạn. Nếu bạn sử dụng các công cụ này phù hợp sẽ làm cho công việc học tập trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Chúng tôi tổng hợp dựa trên tiêu chí chúng có thể chạy trên nền tảng web và windows mà chưa chú tâm vào kiểm tra các phần mềm này trên di động.

A. GHI CHÚ VÀ QUẢN LÝ HỌC TẬP

1) Evernote:  Địa chỉ website http://www.evernote.com

  Evernote công cụ nổi tiếng được sử dụng với mục đích ghi chú các thông tin như hình ảnh, văn bản (note), audio, video cũng như nó là công cụ nhắc nhở công việc hàng ngày dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm. Đứng dưới góc độ học tập thì nó sẽ là công cụ hữu ích để bạn ghi nhớ công thức toán học, quản lý công việc viết luận văn của mình rất hữu ích.
Về mặt kỹ thuật, Evernote sẽ lưu trữ mọi thứ trong tài khoản Evernote và tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và trên Website.

2) Note.ly - Note.ly

quản lý ghi chú notely

Note.ly là công cụ ghi chú rất hữu ích. Trong quá trình học tập của bạn nó sẽ giúp bạn sắp xếp và lên lịch làm bài tập, nó cũng giống như Evernote là một công cụ ghi chép và các công việc phải làm hằng ngày (todo-list), Notely sẽ giúp bạn nhắc nhở các "deadline" cho việc viết tiểu luận, làm assignment ko bị chậm trễ và cầu cứu đến dịch vụ làm thuê assignment :D

3) Diigo - Website: diigo.com

Bạn hãy tham khảo Diigo của www.hocthue.net để hình dung cách hoạt động của nó. Bạn sẽ thấy nó được sử dụng để đánh dấu các địa chỉ web (URL) để tham khảo và bookmark để đọc sau này. HỌC THUÊ NET vẫn sử dụng nó khi viết thuê luận văn, ghi nhớ lại các website quan trọng. Điều www.hocthue.net phàn nàn đó là nó không thể cho upload file hoặc  kết nối với cộng cụ khác để chứa dữ liệu. Tham khảo diigo tại đây https://www.diigo.com/user/hocthuenet

4) EtherPad - Etherpad.org

Ether Pad là một công cụ giống như Notepad nhưng có một điểm đặc biệt đó là nó có thể hợp tác với một người khác để cùng sửa văn bản đó qua internet. Như vậy bạn có thể hiểu đây là chức năng collaboration trong hầu hết các văn bản. Rất giống với google Docs. Phần mềm này đang không phát triển có thể do sự phát triển của Google Docs quá mạnh

B. SOẠN THẢO, TRÌNH DIỄN, LƯU TRỮ

1) Google Docs - https://www.google.com/docs/about/

Chắc hẳn bạn đã rõ Google Docs có cách sử dụng giống như MS Word. Với chức năng soạn thảo trên nền tảng web sẽ phù hợp với mục đích ghi chú, soạn thảo các tài liệu đơn giản cho công việc của đa số sinh viên.

2) Google Slides - https://www.google.com/slides/about/

Chắc hẳn bạn đã rõ Powerpoint nổi tiếng như thế nào. Tuy nhiên khi sử dụng thử Google Slides thì tôi thây có cách sử dụng giống như MS Powerpoint. Với chức năng làm slides trên nền tảng web sẽ phù hợp với mục đích làm slides đơn giản cho công việc của đa số sinh viên.

3) Google Drive  https://www.google.com/drive/

Google Drive bạn có thể sử dụng để lưu trữ sách, tài liệu cần thiết mà bạn đã download trên www.hocthue.net như bộ giáo trình xác suất thống kê, bộ giáo trình luật kinh tế...

Bạn cũng có thể lưu trữ trên Box.com hay Dropbox.com đều là những công cụ lưu trữ hữu ích đơn giản cho mục đích tài liệu cá nhân. Tuy nhiên khi lưu trữ số lượng lớn và chia sẻ rộng rãi bạn cần lưu ý nhiều thứ.

C. CÔNG CỤ TRÍCH DẪN NGUỒN

Trích dẫn nguồn tài liệu là rất cần thiết nếu bạn viết luận văn cao học hoặc học ở nước ngoài và phải làm assignment hay essay. Dịch vụ nhận làm assignment của chúng tôi thì công cụ này trở nên hữu ích và cần thiết để trích dẫn chuẩn.

1) Cite This For Me- www.citethisforme.com

Cite this for me phần mềm

 

Đây là một công cụ hỗ trợ trích dẫn tài liệu của Facebook từ Trung tâm Thư viện Máy tính Trực tuyến. CiteThisForMe có chức năng tìm kiếm tiêu đề, tên tác giả và các thông tin liên quan rất nhanh và nhạy nhờ có được một danh mục các tài liệu lớn nhất thế giới.

2) EasyBib - www.easybib.com/

phần mềm trích dẫn nguồn easybid

EasyBib cũng giống như Citethisforme. Công cụ này dùng để trích dẫn các tài liệu trong quá trình viết luận của mình
 

3) Zotero - https://www.zotero.org/

Lại là một công cụ hỗ trợ trích dẫn khác, nhưng Zotero sẽ tạo phong cách mới, thú vị cho các trích dẫn của bạn. Nếu bạn đang dùng trình duyệt Firefox thì Zotero có một  Firefox addon  hỗ trợ bạn tự động thu thập các nguồn nghiên cứu và tạo ra các trích dẫn theo kiểu phù hợp. Như vậy rất thuận lợi cho bạn nếu thường xuyên nghiên cứu online

D. PHẦN MỀM TỪ ĐIỂN, PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH

Các bộ từ điển là cần thiết để học ngoại ngữ. Thông thường bạn có thể sử dụng từ điển trên web nếu bạn đang làm tiểu luận, luận văn Tiếng Anh hay nghiên cứu công việc học tập của mình. Những cuốn từ điển trên Smartphone cũng có một số công cụ khá hay. Nếu bạn dùng thường xuyên bạn nên trả phí để khỏi bị quảng cáo.

1. Dictionary.com
2. The Oxford Dictionary: Bộ từ điển của Oxford
3. Duolingo: Duolingo là một công cụ học tiếng anh nổi tiếng trên thế giới. Duolingo cung cấp những bài học miễn phí dạng text và những bài học đạng đọc và viết. Nó hướng tới cho những người muốn hộc kỹ năng nói . Phần thú vị của Duolingo đó là học như mà chơi đó là người học được "điểm kinh nghiệm" (XP), chẳng hạn như khi họ hoàn thành một bài học, bài viết .
Học Thuê Net thấy cộng động của duolingo khá mạnh với nhiều bạn trao đổi học Tiếng Anh. 4. WordReference.com: HỌC THUÊ NET thấy từ điển ở đây ngắn gọn dễ nhớ.

E. CÔNG CỤ HỌC TOÁN

1. Mathway

HỌC THUÊ NET đã ấn tượng với chức năng giải toán của Mathway.Phần mềm giải toán này có cả phiên bản web và phiên bản mobile. Lần đầu tiên chúng tôi thấy khả năng mạnh mẽ của nó trên nền tảng web để giải toán của nó.

phần mềm giải toán mathwayCông cụ này khi chúng tôi thử nghiệm thì sẽ gần như là một công cụ cực kỳ hữu ích cho bạn kiểm tra đáp án. Chúng tôi thử nghiệm với giải tích bằng cách cho một vài con tích phân nhưng nó chỉ có thể tính toán được tích phân có cận hoặc xác định vô hạn hay hữu hạn chứ nó không giải cho bạn một con tích phân bất kỳ nhé.

2. CyMath

Giải toán, vẽ đồ thị ấn tượng với Cymath. Trong lần thử nghiệm của hocthue.net thì nó tỏ ra ấn tượng là một công cụ vẽ đồ thị, vi phân tuyệt vời. Chúng tôi còn ấn tượng kinh khủng khi nó giải vi phân được một câu rất khó chẳng hạn như tính vi phân của hàm f(x)= 3*x^5+ e^3x+ ln(3^x)

Phần mềm vẽ đồ thị Cymath

 

F. CÔNG CỤ KHÁC

1.WikiDot

Bạn có muốn tạo một trang wiki như của wikipedia. Nếu có muốn tạo ra một bách khoa toàn thư cho lớp học, trường học, ngành học của mình thì nó rất tuyệt vời.

2. iTunes U và iTUnes Podcast https://itunes.apple.com/en/genre/ios/id36?mt=8

Nếu bạn là một sinh viên đang sử dụng iPhone, iPad thì bạn có thể biết rằng ứng dụng iTunes U – một ứng dụng có trên App Store giúp bạn học tập một số chương trình tại các trường đại học hàng đầu thế giới! HỌC THUÊ NET thường sử dụng Podcast để luyện tiếng anh hơn do nó đồng bộ khá hữu ích. Riêng việc học trên iPhone, iPad quý vị có thể sử dụng iBooks để đọc pdf, word hoặc sử dụng GoodReader để đọc sách PDF cũng rất tuyệt vời
 

Tham khảo : Phần mềm eviews và Stata