Làm tiểu luận là làm gì?

Làm tiểu luận là làm gì có lẽ câu hỏi khá hay cho những người còn bỡ ngỡ đối với một học sinh, sinh viên.  Làm sao để bạn viết tiểu luận hay hơn. Bạn hiểu nôm na nó là một bài tập làm văn mà cô giáo dạy văn của bạn bảo bạn làm:

  • Ở cấp tiểu học,  một đề bài của bài tập làm văn của cô giáo văn đáng ghét bảo bạn làm như sau: "Hãy nêu cảm nghĩ về con  lợn nhà em?"
  • Các học sinh THPT có thể sẽ phải có những bài "tập làm văn" cao hơn : Em hãy phân tích và chứng minh rằng con lợn rất có giá trị về kinh tế.
  • Và lên đến đại học cũng chỉ là một đề bài về con lợn: một công ty sản xuất lợn: Em hãy phân tích rằng làm sao để  doanh nghiệp X sản xuất chăn nuộn lợn có thể lựa chọn đầu vào tối ưu để tối thiểu hóa chi phí. Biết ràng Doanh nghiệp này có một một mức sản lượng nhất định.
  • Lên đến tầm tiến sĩ thì còn dễ hơn: Ảnh hưởng giữa  thị trường thịt lợn và thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.

Như vậy quý vị có thể thấy rằng cũng chỉ là một con lợn không có gì khác nhau lắm :D.

Như vậy bạn đã trả lời được câu hỏi chưa nhỉ? Nếu bạn còn băng khoăn hãy xem định nghĩa tiểu luận của hocthue.net để so sánh với những thứ khác như luận văn, bài tập lớn thì rõ hơn. Tôi nghĩ chúng ta sẽ bàn về làm thế nào để viết một bài tiểu luận thì hay hơn:

Làm thế nào để viết tiểu luận

Đối với dịch vụ nhận làm thuê tiểu luận kinh tế, kỹ thuật, và dịch vụ nhận làm bài tập của hocthue.net thì cũng không có gì quá khó khăn và phức tạp đối với một bài tiểu luận. Quan trọng của môt bài tiểu luận, cụ thể hơn sẽ tiểu luận triết học chẳng hạn nếu bạn học cao học hoặc đại học sẽ phải có một tiểu luận (triết học chẳng hạn) những phần sau:

  • Phần mở bài, hoặc phần 1 cơ sở lý thuyết
  • Phần thân bài, hoặc phần 2 mô tả vấn đề
  • Phần kết luận, hoặc phần 3 kết luận và đưa ra giải pháp ,kiến nghị vấn đề.
Các bước viết tiểu luận cao học
Các bước viết tiểu luận cao học

Như vậy ở Việt Nam sẽ chia ra từng chương và phần nhỏ hơn (chẳng hạn như các chương) cho các bạn. Tuy nhiên ở một số trường yêu cầu bố cục theo chương, theo phần. Nếu bạn từng đi du học ở các nước nói tiếng anh sẽ nghe nói đến Anh, Úc, Mỹ, Sing... sẽ phải làm essay mà chúng tôi có dịch vụ viết thuê essay và assignment thì sẽ cảm thấy hơi khác so với kiểu của việt nam như sau:

Các kiểu bài tiểu luận (kiểu viết văn)

0) Kiểu Việt Nam

Trước khi bạn hiểu rõ kiểu Việt Nam thì bạn nên tìm hiểu cấu trúc bài tiểu luận và để hiểu vì sao chúng tôi nói là "Kiểu việt nam". Kiểu Việt Nam trình bày giống như luận văn có từng chương, phần, mở đầu, kết thúc gần gần giống cấu trúc luận văn

  • Chương 1: Giới thiệu vấn đề
  • Chương 2:Trình bày vấn đề
  • Chương 3: kết luận vấn đề

1) Kiểu khám phá mô tả

Kiểu tiểu luận này bạn giải thích một vấn đề, chủ đề hoặc ý tưởng. Bạn trình bày những quan điểm của bạn đối với tác phẩm văn học có thể là trong các hình thức của một bài luận có tính mô tả, ví dụ nếu bạn quyết định chỉ đơn giản giải thích phản ứng cá nhân của bạn cho một công trình. Bài tiểu  cũng có thể được sử dụng để cung cấp cho một quan điểm cá nhân cho một sự kiện thế giới, cuộc tranh luận chính trị, trò chơi bóng đá, tác phẩm nghệ thuật, chẳng hạn sự kiện mới xảy ra gần đây đó là sự kiện Máy bay bị rơi tại Nga.
 
2) Các bài tiểu luận để thuyết phục ý kiến

Nghe cái tên đã rõ: Đây là loại bài luận mà bạn cố gắng để thuyết phục người đọc thông qua lý luận, phân tích, chứng minh của bạn về một vấn đề hoặc quan điểm.

 

3) Các bài tiểu luận phân tích

Trong loại bài luận bạn phân tích, kiểm tra, giải thích những thứ như một sự kiện, sách, bài thơ, chơi hoặc làm việc khác của nghệ thuật.

4) Các bài tiểu luận tranh luận

Đây là loại bài tiểu luận mà bạn chứng minh rằng ý kiến, lý thuyết hoặc giả thuyết của bạn về một vấn đề là đúng hay hơn, trung thực hơn so với những người khác. Trong ngắn hạn, nó rất giống với các bài luận thuyết phục (xem ở trên), nhưng sự khác biệt là bạn đang tranh cãi về ý kiến ​​của bạn như trái ngược với những người khác, chứ không phải là trực tiếp cố gắng thuyết phục ai đó chấp nhận quan điểm của bạn.

Bạn cũng có thể xem thêm cách viết luận văn thạc sĩ nếu quan tâm. Dịch vụ viết thuê tiểu luận và viết thuê luận văn cao học rất sẵn sàng hỗ trợ các bạn những thắc mắc về tiểu luận, luận văn nhé.

Thẻ