Phần mềm stata 13, 14 và eviews 6, 8 chuẩn

Phần mềm chuyên ngành dùng cho phân tích định lượng sử dụng trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng và cho các sinh viên đang học theo ngành thống kê. Nếu bạn đang viết luận văn thạc sĩ với đề tài nghiên cứu định lượng thì chắc chắn phải sử dụng một trong các phần mềm stata hoặc eviews (bây giờ còn có cả phần mềm ngôn ngữ r nhưng chưa được phổ biến ở việt nam) hoặc nếu bạn đang học và  làm bài tập về định lượng, thống kê , kinh tế lượng thì cũng không thể thiếu được các phần mềm này.

Các phần mềm này được cập nhật theo 1,2 năm do đó nếu thầy/cô yêu cầu một phiên bản cụ thể, chẳng hạn như thầy cô đang dạy stata 13 mà bạn kiếm được phiên bản 12, phiên bản 14 thì cũng không phải quá lo lắng . Lý do là các phiên bản hơn kém nhau không khác nhau nhiều. Trừ khi bạn là một chuyên gia cần những tính năng mới nhất của nó để khám phá và sử dụng.

download eviews stata

Phần mềm sử dụng trong các giáo trình phân tích định lượng trong kinh doanh, kinh tế lượng, thống kê....

Phần mềm stata 13, 14 full

 

Các bạn download Stata 13 tại đây nhé. Phiên bản này hỗ trợ windows 7, 8, 10 cả hai  32bit và 64bit. Khi cài đặt bạn phải tắt internet sau khi cài xong chạy st13_.exe để crack. Tuy nhiên HỌC THUÊ NET có cách khác dùng mã serial number code sata 13 để mở chạy chương trình như sau

 

serial: 501306208483
code:0sdx gs$$ xvsm gb4u k5sb w4ep sw3p
authorisation: pkf9

Link tải Stata13 (tải xong các bạn nhớ giải nén file rồi cài đặt)

http://www.fshare.vn/file/UAN5EEFQ7FAT

Khi cài đặt bạn sẽ yêu cầu lựa chọn 1 hoặc nhiều phiên bản. Tùy mục đích sử dụng bạn có thể cài phiên bản small cho nhẹ máy và phiên bản SE là bản chuẩn. Bản small có giới hạn về số mẫu bạn phân tích đó là dưới 12000 mẫu còn bản SE thì dưới 2 triệu mẫu. Do đó nếu bạn có nhu cầu học tập làm quen thì dùng phiên bản small còn số lượng mẫu lớn thì dùng bản SE nhé.

Phần mềm eviews 6 và 8

các bạn download phần mềm eviews 6,8 tại đây nhé. Hai phiên bản này có thuốc bổ ở trong nên bạn xem hướng dẫn cách sử dụng nhé.

  1. Tải phần mềm Eviews 8 full

Đã cập nhật link ngày 21/11/2018 và chỉ có bản 32 bit.

Trong các bài viết sắp tới chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về các bài hướng dẫn sử dụng hai phần mềm stata và eviews này cho sử dụng đúng nhu cầu của bạn.

Xem thêm

Sách bài giảng kinh tế lượng http://www.hocthue.net/tong-hop-sach-bai-giang-kinh-te-luong

Tổng hợp sách xác suất thống kê  http://www.hocthue.net/sach-giao-trinh-bai-tap-xac-suat-thong-ke